ฮวงจุ้ยบ้าน5ประตู ผิดหลักฮวงจุ้ย แต่อยู่ดีมีโชคลาภ 

ฮวงจุ้ยบ้าน 5 ประตู ผิดหลักฮวงจุ้ย แต่อยู่ดีมีโชคลาภ

เรื่องจำนวนประตู-หน้าต่าง ตามหลักฮวงจุ้ยจะมีข้อห้ามไม่ให้มีมากเกินไป เพราะว่าจะทำให้โชคลาภเงินทองรั่วไหล อันเป็นหลักที่ฮวงจุ้ยได้บัญญัติไว้เป็นข้อพิจารณาความดีร้ายทางฮวงจุ้ย แต่วันนี้เกจิอาจารย์มีตัวอย่างของฮวงจุ้ยบ้านที่มีประตูมากถึง 5 ประตู โดยเฉพาะประตูทางเข้าบริเวณด้านหน้าของบ้านหลังนี้ก็ปาเข้าไปถึง 3 ประตู ทางเข้าหลักเป็นประตูใหญ่ถึง 2 ประตู ทางเข้าเล็กอีก 1 ประตู ถ้าว่าเฉพาะหลักฮวงจุ้ยประตูทางเข้าหลักต้องมีเพียง 1 ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นบ้านหลังนี้ก็ต้องถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยตั้งแต่นับหนึ่งที่เห็น แต่ในความเป็นจริงของข้อห้ามฮวงจุ้ยที่ว่ามา ไม่ได้ทำให้บ้านหลังนี้เสียหายตามหลักฮวงจุ้ย แต่บ้านหลังนี้กลับมีฮวงจุ้ยที่ดีมีโชคลาภ


เป็นเพราะอะไร? นั่นคงเป็นคำถามที่มีตามมา ที่อาจคาดเดาไปถึงว่าวิชาฮวงจุ้ยมีปัญหา แต่ความเป็นจริงแล้ววิชาฮวงจุ้ยไม่ได้มีปัญหา แต่เป็นปัญหาความไม่เข้าใจฮวงจุ้ยมากกว่า เพราะฮวงจุ้ยเองได้ถูกผู้เรียนรู้นำมากล่าวถึงด้านต่างๆ อย่างมากมายโดยการเปรียบเทียบก็ดี เทียบเคียงกับวิทยาการทางด้านวิทยาศาสตร์ก็ดี ยกตัวอย่างก็ช่างตามแต่ผู้ที่ถ่ายทอดฮวงจุ้ยจะส่งผ่านต่อมา แต่โดยตัวของฮวงจุ้ยเองฮวงจุ้ยยังคงเป็นฮวงจุ้ย ที่ฮวงจุ้ยมักกล่าวถึงเสมอในนิยามว่า ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของความสอดคล้องกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ฮวงจุ้ยจึงเป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจธรรมชาติ ไม่ใช่เรื่องการตีความเอาเอง


ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ และการอยู่ร่วมกันอย่างผสมผสานสอดคล้อง ด้วยเหตุปัจจัยดังกล่าวที่มีอยู่ในพื้นที่ที่อยู่อาศัย หรืออาคารสถานที่ตั้งอยู่ทำให้เกิดเป็นบ้าน 5 ประตูหลังนี้มีขึ้น จากปัจจัยภายนอกที่เอื้ออำนวยและดึงดูดให้เกิดความต้องการมีบ้านที่สมประโยชน์ต่อการใช้สอยและอยู่อาศัย และใช้ประโยชน์จากธรรมชาติรอบบ้านที่มีอยู่ได้อย่างลงตัว ทำให้บ้านมีความลงตัวและมีฮวงจุ้ยที่ดี

บ้าน 5 ประตูที่กล่าวถึงนี้เป็นบ้านเดี่ยว ตั้งอยู่ในหมู่บ้านฟ้ากาลูน รังสิตคลอง 2 ท่านเจ้าของบ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า ได้เชิญเกจิอาจารย์ไปตรวจโชคลาภฮวงจุ้ยในบ้าน ด้วยต้องการรู้ว่าบ้านของเขามีอะไรที่จะส่งผลเสียทางฮวงจุ้ยไหม จากประวัติของบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านได้ซื้อที่ในโครงการมาปลูกบ้านเอง ด้วยลักษณะพื้นที่โดยรอบจะมีด้านข้างติดลำคลองธรรมชาติ มีสภาพร่มรื่น อากาศถ่ายเทได้ดี ด้วยลักษณะทางธรรมชาติที่มีนี้ ทำให้เจ้าของบ้านมีการทำประตูไว้หลายจุด เพื่อสะดวกในการเข้าออกในจุดต่างๆ และเพื่อรับความร่มรื่นตามธรรมชาติรอบๆ บ้าน

เรียกได้ว่าถ้าบ้านหลังนี้มีซินแสชอบทัก มาเห็นประตูบ้านที่มีมากมายจะต้องบอกให้ปิดประตู ย้ายประตู เพราะประตูมีมากเกินไปไม่ดีจะเป็นปัญหา ถ้าเจ้าของบ้านไม่ขี้วิตก หรือบ้าจี้ตามก็โชคดีไป...ก็แค่ไม่สนใจ แต่ถ้าเจอเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบฮวงจุ้ยแต่ 50-50 คือไช่ไม่ใช่หว่า จริงไม่จริงก็มีเรื่องต้องคิด ต้องกังวลกันบ้างไม่มากก็น้อย แต่อย่างน้อยๆ ก็ต้องกังวลอยู่ในใจลึกๆ

บ้านหลังนี้นอกจากจะมีสภาพที่สอดคล้องกับสภาพพื้นที่โดยรอบตามฮวงจุ้ย แต่มีอีกปัจจัยหนึ่งที่ชักพาหรือชักนำให้เกิดสิ่งดีๆ นั่นคือดวงชะตาของท่านเจ้าของบ้าน ที่มีหลายท่านเคยสอบถามกับเกจิอาจารย์ว่า ทำไม?...บางคน-บางบ้านที่เขาไม่ได้สนใจเรื่องฮวงจุ้ย ก็ร่ำรวยอยู่ดีมีสุขการค้าเจริญรุ่งเรือง ก็เพราะมีโชคชะตาที่ดีคอยเกื้อหนุนนำพาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต หรือที่เราๆ คงเคยได้ยินที่เขาพูดกันว่าเป็นคนที่ "เก่ง+เฮง" นั่นแหละ

ที่กล่าวเช่นนี้เพราะเมื่อตรวจสอบฮวงจุ้ยภายนอกและฮวงจุ้ยที่มีภายในบ้าน ล้วนมีความสอดคล้องกลมกลืนกัน เรียกว่ามีสภาพฮวงจุ้ยที่ถูกต้องทั้งภายในและภายนอก จนเกจิอาจารย์ยังต้องเอ่ยกับเจ้าของบ้านว่า...มีซินแสฮวงจุ้ยมาจัดแล้วนี่และจัดได้ถูกต้องดีแล้ว แต่เจ้าของบ้านได้ตอบว่าไม่เคยเชิญซินแสฮวงจุ้ยคนไหนมาก่อนเลย นับตั้งแต่ที่เขาเริ่มคิดแบบบ้านสร้างบ้าน เขาคิดเองตกแต่งบ้านเองตามที่ชอบและอยากได้ นี่แหละครับคนดวงดีได้บ้านดี ทำแล้วยังได้ฮวงจุ้ยที่ดี สอดคล้องกับดวงชะตาของเขา

เราลองมาดูฮวงจุ้ยบ้าน 5 ประตูนี้กัน บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังอิงทิศใต้หน้าหันเหนือ เมื่อตรวจสอบสภาพพลังชี่ฮวงจุ้ยภายนอกเป็นพลังชี่น้ำ บ้านหลังนี้หน้าบ้านหันสู่ทิศเหนือก็จริงแต่พลังที่เข้าบ้านเป็นธาตุทอง ทำให้บ้านหลังนี้มีรายได้ที่ดี นี่คือสภาพแวดล้อมที่บ่งบอก แต่บริเวณหน้าบ้านหลังนี้ได้ปูพื้นกระเบื้องเป็นธาตุน้ำที่ช่วยลดทอนพลังธาตุทองที่มากเกินไป แต่อย่างไรก็ตามธาตุน้ำยังมากอยู่ทำให้มีสภาพน้ำพิฆาตไฟ นี่เพียงทิศเหนือหน้าบ้านทิศเดียว มีทั้งพลังชี่ พลังทิศทาง พลังที่เข้า เกจิอาจารย์ถึงเตือนเสมอว่าวัดทิศได้ รู้ทิศบ้านแล้วแต่ทิศไม่ใช่คำตอบฮวงจุ้ยทั้งหมด

สำหรับทางเข้าบ้านบริเวณด้านหน้าจะมี 3 ประตู เป็นประตูใหญ่ 2 ประตูเล็ก 1 แต่ด้วยสภาพฮวงจุ้ยในพื้นที่ส่งให้คนในบ้านชอบเข้าด้านประตูเล็ก ซึ่งเป็นจุดที่มีการเคลื่อนไหวและมีสภาพหยางชี่มาก และเป็นประตูครัวส่งให้คนในบ้านเป็นคนขยันทำมาหากิน ซึ่งสอดคล้องกับดวงชะตาของเขาเป็นคนที่ขยันขันแข็ง ที่สำคัญบ้านนี้ผู้หญิงเป็นเจ้าของบ้าน ในขณะที่ฝั่งขวามีสภาพที่นิ่งเพราะการเข้าออกที่ลำบาก และเป็นสวนหย่อมพักผ่อนที่ผ่อนคลาย มีสภาพหยินสงบสบาย บ้านนี้จึงเป็นบ้านหญิงเก่งไม่อยู่นิ่ง ด้วยเหตุนี้ทำให้ประตูใหญทั้ง 2 บานไม่ค่อยได้ใช้ แต่ก็ช่วยให้มีการกระจายการไหลเวียนที่สมดุล ซึ่งหากเข้าทางประตูเล็กจุดเดียวก็จะส่งผลตรงกันข้าม

ภายในบ้านมีการยกพื้นสูงเฉพาะส่วนที่เป็นห้องรับแขกบริเวณหน้าประตู โดยส่วนหลังเป็นพื้นระดับปกติที่ต่ำกว่าส่วนหน้าแต่มีความสูงปกติเท่าพื้นถนนหน้าบ้าน ซึ่งหากว่าตามหลักฮวงจุ้ยทั่วไปที่มี ไม่นิยมบ้านต่างระดับเพราะจะมีปัญหาโชคลาภนั่นคือสิ่งที่ได้รับรู้ แต่ด้วยความเป็นจริงฮวงจุ้ยไม่ได้มีมุมมองสิ่งต่างๆ รอบด้านเพียงมิติทางกายภาพที่มองดูรู้เห็น แต่ฮวงจุ้ยยังมีมิติที่เกี่ยวข้องกับพลังที่ไหลเวียนอยู่ในสถานที่นั้นๆ การยกพื้นช่วยปรับการไหลเวียนส่วนหน้าของบ้านหลังนี้ที่มีสภาพหยางชี่ที่มากไป ช่วยชะลอพลังและสงวนพลังที่มีจากด้านข้างไม่ให้สูญเปล่า พลังที่กล่าวถึงนี้ก็คือพลังชี่ (Qi) ที่ไหลเวียนอยู่ในพื้นที่

บ้านหลังนี้มีส่วนของพื้นที่ด้านข้างติดกับลำคลองธรรมชาติ ที่มีสภาพการไหลเวียนของน้ำที่มีลักษณะของน้ำที่ใสเป็นน้ำที่ดี ถือว่าน้ำเป็นโชคลาภตามธรรมชาติที่มีพลัง ซึ่งสังเกตได้จากการโยนอาหารให้ฝูงปลานิลจำนวนมากที่อยู่ในน้ำ และยังมีฝูงปลาคราฟที่เจ้าของบ้านปล่อยลงไปเลี้ยง เจ้าปลานิล ปลาคราฟแต่ละตัวที่นี่มีขนาดใหญ่มากๆ ซึ่งเจ้าของบ้านเล่าว่าที่นี่ซื้ออาหารเลี้ยงปลาเหล่านี้เดือนละกระสอบอย่างที่เห็นในรูป และด้านข้างของดัวบ้านที่ติดลำคลองนี้ได้เปิดเป็นประตูใหญ่ขนาดประตู 2 บาน และยังมีประตูข้างอีก 1 บาน ทำให้บ้านหลังนี้มีประตูบ้านรวมแล้ว 5 ประตู

ซึ่งหากวัดลักษณะดีร้ายตามกฎเกณฑ์ทางฮวงจุ้ย การมีประตูหน้าต่างที่มากไปไม่ดี เพราะทำให้โชคลาภเงินทองรั่วไหล หากเป็นเช่นนั้นบ้านหลังนี้ก็ต้องมีโชคลาภที่ไม่ดี แต่กลับเป็นบ้านที่มีโชคลาภที่ดีและอยู่แล้วมีความสุข นั่นด้วยลักษณะของสภาพพื้นที่ภายในและสภาพภายนอก รวมถึุงพลังชี่ต่างๆ ในพื้นที่ ที่แม้มีการเคลื่อนตัวอย่างมากของพลังต่างๆ ที่เข้ามาพิฆาตพลังพื้นที่ แต่ด้วยด้านหน้ามีส่วนที่ยกสูงช่วยชะลอตัว และลดการปะทะพลังอีกชุดที่เข้ามาจากทางด้านข้าง

สภาพพื้นที่ภายในบ้านมีการจัดส่วนครัวไว้นอกตัวบ้าน อยู่ในตำแหน่งที่ดีส่งเสริมโชคลาภทางฮวงจุ้ย ช่วยให้เป็นบ้านที่มีความอุดมสมบูรณ์และเก็บทรัพย์ได้ดี และเป็นโชคดีของเจ้าของบ้านที่จัดทำห้องน้ำแบบใช้งานจริง ช่วยเรื่องการรั่วไหลได้มากทีเดียว ในส่วนของชั้น 2 มีห้องนอนก็อยู่ในตำแหน่งที่นิ่งเหมาะกับการพักผ่อน และเป็นจุดที่รวมตัวของเหล่าสาวๆ อีกจุดหนึ่ง จุดที่พบว่าต้องแก้ไขเป็นเรื่องตำแหน่งผนังที่เป็นกระจกโปร่ง ให้ทำการติดสติ๊กเกอร์บังในพื้นที่ส่วนล่างของกระจก ที่อยู่ในส่วนของหน้าบ้านและด้านข้างที่อยู่ด้านลำคลอง

จากการตรวจวิเคราะห์ฮวงจุ้ยทั้งหมด นับว่าเป็นบ้านที่มีฮวงจุ้ยที่ดีในด้านโชคลาภ การงานการเงินธุรกิจ และสุขภาพ แม้เจ้าของบ้านจะไม่ได้รู้เรื่องฮวงจุ้ยแต่ก็ออกมาดีและถูกหลักฮวงจุ้ยนับเป็นวาสนาชะตาจริงๆ แต่ด้วยวาสนาชะตากำหนดมีดีก็จริงอยู่ แต่จุดเสียในชะตาก็ต้องเผชิญใช่จะหลีกพ้น ซึ่งแม้ว่าโดยรวมจะมีความถูกต้องทางฮวงจุ้ย แต่บ้านนี้ก็ยังคงให้เกิดมีจุดเสียทางฮวงจุ้ยอยู่ 1 เรื่องคือบ้านนี้ทำให้ 2 สาวพี่น้องเจ้าของบ้านอยู่เป็นโสด ซึ่งเกจิอาจารย์ได้แนะนำวิธีแก้ไปแล้วถ้าต้องการแก้ไขในส่วนนี้ แต่ถ้าอยู่แล้วดีมีความสุขก็ปล่อยๆ ไปเถอะ ของดีของแท้สมัยนี้ยิ่งหายากอยู่ด้วย

บ้านหลังนี้ที่นำมาจึงเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจคือ บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านเลือกแบบเอง กำหนดส่วนต่างๆ ในบ้านเองโดยบอกเราว่าไม่เคยรู้เรื่องฮวงจุ้ยมาก่อนเลย นี่คือความน่าสนใจอันดับแรกที่จะบอกคุณผู้อ่านว่า คนดีมีวาสนาดีมักจะได้บ้านทีดี แบบที่ว่าทำอะไรก็ถูกต้องไปถึง 80-90% เหมือนกับตัวอย่างนี้ แต่คนเราทุกคนต่างมีชะตาฟ้ากำหนด แม้จะมีโชคดีได้ฮวงจุ้ยที่ถูกต้องเหมือนจับวาง แต่ก็ยังมีโชคชะตามีทั้งดีและเสีย จึงทำให้เขาทำบ้านมาแล้วต้องเป็นโสด เรียกว่าที่ได้รับผลดีก็ต้องได้รับ ถามว่าแก้ได้ไหม...แก้ได้ และอย่างที่บอกไปแล้วซึ่งคุณสาวๆ ต้องเลือกเองไม่ใช่ซินแสเลือก เพราะนั่นเป็นชะตาชีวิตของเขา

ก่อนจบเรื่องเล่าบ้านหลังนี้ มีบ้านญาติของคุณสาวๆ ได้ส่งข่าวเพิ่มเติมว่านับแต่เกจิอาจารย์ไปเยี่ยมบ้านน้องสาวแล้วชมว่าจัดบ้านได้ถูกหลักฮวงจุ้ย ตอนนี้เธอได้มาช่วยจัดฮวงจุ้ยให้ที่บ้านซึ่งกำลังตกแต่งจนทุบรื้อไปหลายจุด ซึ่งเกจิอาจารย์ได้เข้าไปดูแลแล้ว ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า...จัดบ้านตัวเองได้ถูกฮวงจุ้ยก็จริงนั่นเป็นวาสนาของแต่ละคนไป แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไปจัดฮวงจุ้ยบ้านคนอื่นถูกนะครับ เกจิอาจารย์ไม่ได้ยืนยันว่าไปทำให้คนอื่นได้นะ ถ้าไปทำอย่างนั้นก้อกรรมใครกรรมมัน แต่ละคนต่างมีเจ้ากรรมนายเวร

อย่าเห็นฮวงจุ้ยเป็นของเล่นคิดว่าจัดง่ายเที่ยวจัดไปทั่ว จะหวังดีหรืออย่างไรก็ตาม ถ้าคุณจัดฮวงจุ้ยด้วยความคิดเช่นนั้น คุณยังไม่เข้าใจฮวงจุ้ย ไม่เข้าใจกฎเกณฑ์ชะตาฟ้าที่มี ฮวงจุ้ยเป็นส่วนหนึ่งที่ปรับแก้ชะตากรรมให้เกิดความผาสุก ถ้าคุณได้เห็นบั้นปลายชีวิตซินแสฮวงจุ้ยที่ผิดคุณธรรมแล้วจะซึ้งจนหนาว เวลารับเงินได้มาจริง แต่ทำอะไรไว้ก็ต้องรับผลกรรมนั้นด้วยเช่นกัน มันไม่ได้จบเพราะจ๊อบคุณจบได้รับเงินเขาไปแล้ว ทำถูกก็รับผลถูก ทำผิดก็ต้องรับผิดด้วย มันเป็นสัจธรรมใครทำก็ต้องรับไป ไม่รู้ว่าจะมีใครบอกกฎข้อนี้บ้างไหม?